[Tổng kết] Workshop 05: Tiêu chuẩn Nghiệp vụ Nhà hàng & Đánh giá Tay nghề Nhân viên Nhà hàng

Trong những năm qua, Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng các doanh nghiệp F&B bao gồm các nhà hàng độc lập, chuỗi F&B, Pub, Bar của cả thương hiệu nội địa và quốc tế. Với nhu cầu cao trong việc mở rộng kinh doanh, việc duy trì chất lượng dịch vụ là hoạt động mà các chủ nhà hàng và quản lý cần đặc biệt chú trọng. Đây là lý do tại sao mỗi cơ sở F&B cần chuẩn hóa quy trình hoạt động cũng như biết cách đánh giá và quản lý hiệu suất của nhân viên – một trong những yếu tố chính để tối đa hóa doanh thu.

Hiểu được những thách thức này, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) đã phối hợp với SANT Vietnam để tổ chức Hội thảo lần thứ 5 của RAV, với chủ đề “Tiêu chuẩn Nghiệp vụ Nhà hàng & Đánh giá Tay nghề Nhân viên Nhà hàng”.

Workshop #05 đã cung cấp thông tin chi tiết về tiêu chuẩn nghiệp vụ cho nhân viên F&B, đặc biệt trong quy trình setup bàn ăn và phục vụ khách hàng. Mỗi tiêu chuẩn đều được giải thích thông qua quá trình Demo đánh giá tay nghề nhân viên ngay tại Hội thảo.

Vào ngày 15/08, Workshop đã diễn ra tại Hospitality Hub, số 33 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận với sự chia sẻ của 2 chuyên gia ngành F&B: Ông Hoàng Quốc Việt – Tổng Giám đốc SANT Vietnam và Ông Nguyễn Hoàng Anh Phi – Tổng Giám đốc khách sạn Thiên Hồng – Bát Đạt

Khán phòng đã được lấp đầy chỗ trống bởi hơn 20 người tham dự là các Chủ nhà hàng, Giám đốc và Trưởng bộ phận của các Nhà hàng, Chuỗi nhà hàng trên địa bàn Tp. HCM. Chương trình được mở đầu qua phần chia sẻ về RAV và tầm nhìn của ngành F&B trong 5 năm tới của Ông Chử Hồng Minh – Chủ tịch của RAV.

Workshop tiếp tục diễn ra vô cùng sôi nổi với phần chia sẻ của ông Việt, qua phần chia sẻ về tiêu chuẩn nghiệp vụ nhà hàng, ông đã cung cấp một lượng lớn các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn để các chủ nhà hàng có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế của cơ sở mình.

Phần Demo đánh giá tay nghề nhân viên đã thực sự làm người tham dự ấn tượng mạnh mẽ bởi sự tinh tế và chuyên nghiệp trong việc setup bàn ăn Âu và Á.

Ông Việt có chia sẻ: “Không có tiêu chuẩn nào là cố định cho các doanh nghiệp cả, chúng ta phải học hỏi và tìm hiểu các bộ tiêu chuẩn khác nhau, hiểu được tiêu chuẩn nào là phù hợp với doanh nghiệp của mình, tiêu chuẩn nào thì không. Chỉ có như vậy, doanh nghiệp của bạn mới có thể vận hành hiệu quả được”.

Hơn thế nữa, người tham dự hoàn toàn bị thu hút vởi phần chia sẻ về những kỹ năng mà một Nhà đào tạo cần phải có của ông Phi ” 4 kỹ năng quan trọng mà mỗi Nhà đào tạo cần phải có là: “Phương pháp giảng dạy, cách đặt câu hỏi, các giải thích và trả lời các câu hỏi của học viên và kỹ năng chuyên môn về nghề”.

Chương trình đã được diễn ra rất hiệu quả trong suốt 3 tiếng với rất nhiều câu hỏi đã được thảo luận cũng như các ý tưởng mới được đưa ra. RAV đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực rằng các kiến thức mà Workshop của RAV mang lại dễ dàng áp dụng vào thực tế của các cơ sở F&B và sự mong đợi được tham dự các Workshop sau của người tham dự.

Với hiệu quả và sự thành công của Workshop #05 tại Tp. HCM, RAV đã quyết định tổ chức tiếp chương trình này tại Hà Nội, đây cũng là bước đầu đánh dấu sự có mặt của RAV tại các thành phố khác.

RAV tin rằng, mỗi vùng miền sẽ đều có những đặc trưng riêng, chính vì vậy, để đạt tối đa hiệu quả của chương trình, RAV đã mời thêm một chuyên gia kỳ cực của ngành F&B tại miền Bắc – Ông Nguyễn Ngọc Long – Nguyên Phó tổng giám đốc Flamingo Dai Lai Resort.

Và một lần nữa, RAV đã tổ chức một hội thảo nữa thành công, nhờ vào kiến thức và sự tận tâm của các diễn giả. Bên cạnh đó, đây cũng là một tín hiệu tốt khi thấy các doanh nghiệp F&B Việt Nam đang nỗ lực học hỏi và ngày một phát triển.

RAV sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình bổ ích hơn nữa trong tương lai để kết nối Cộng đồng F&B hơn và cùng nhau củng cố ngành F&B tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về các sự kiện sắp tới của RAV, vui lòng truy cập:

👉Website: https://rav.vn/vi/

👉Facebook: https://www.facebook.com/R RestaurantAssociationofVietnam /

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

tng-kt-workshop-05-tiu-chun-nghip-v-nh-hng-amp-nh-gi-tay-ngh-nhn-vin-nh-hng