Hội thảo Tối ưu hoá hoạt động, giúp giảm tỷ lệ thất bại trong kinh doanh Nhà hàng

Ngành F&B của Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, không chỉ là sự tăng trưởng về số lượng các cơ sở kinh doanh F&B trong nước, mà còn nhận được sự đầu tư lớn từ các thương hiệu nước ngoài. Bên cạnh việc mở ra cơ hội to lớn, xu hướng này cũng mang đến rất nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B, đặc biệt là việc giữ được sức cạnh tranh trên thị trường. Hiểu được những trở ngại mà các chủ đầu tư, quản lý F&B đang gặp phải, RAV – Hiệp hội nhà hàng Việt Nam đã tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Tối ưu hóa hoạt động, giúp giảm thiểu tỷ lệ thất bại trong kinh doanh nhà hàng”. Workshop nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương Trình Phát Triển Du Lịch Ẩm Thực Việt Nam.

Ngày 08/06/2019 vừa qua, hội thảo đã diễn ra tại Hospitality Hub – Số 33 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM  với sự tham dự của Ông Phạm Minh Chí, Quản lý bộ phận kinh doanh tại QSR Việt Nam và Quản lý vận hành tại The Pizza Company.

Với mục tiêu tập trung vào chất lượng, nên số lượng người tham dự Workshop được giới hạn để mỗi khách mời đều có cơ hội nói chuyện và thảo luận cùng với diễn giả. Buổi Workshop đã có sự tham gia của đông đảo các chủ đầu tư và quản lý trong ngành F&B.

Mở đầu buổi Workshop là phần giới thiệu ngắn gọn của Ông Chử Hồng Minh – Chủ tịch RAV về những giai đoạn đầu khi RAV được hình thành, đến giai đoạn trở thành đại diện của Việt Nam ký kết thành lập, phát triển Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN tại Singapore ngày 21/03/2019 và tầm nhìn về việc thúc đẩy ngành dịch vụ ẩm thực Việt Nam trở thành “Bếp ăn của Thế giới”.

Nối tiếp sự kiện, Ông Minh Chí đã giúp mọi người kết nối với nhau qua hoạt động giới thiệu bản thân. Sau đó, dưới sự dẫn dắt của ông, người tham dự được lần lượt đưa ra những lý do phổ biến dẫn đến việc thất bại trong kinh doanh F&B và cùng nhau thảo luận về từng vấn đề, tìm cách để giảm thiểu tối đa những rủi ro.

Tiếp tục với bài thuyết trình, ông Minh Chí đã đưa ra các đề xuất nhằm giúp người tham dự có thể bắt đầu và điều hành một cơ sở F&B tối ưu. Từ cách xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết với những phân tích tài chính và thị trường rõ ràng cho đến cách xây dựng một kế hoạch hoạt động hiệu quả. Từ đó, người tham dự đã xác định được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hoạt động của nhà hàng có thể dẫn đến thành công trong kinh doanh như thế nào. Kết thúc bài thuyết trình, ông đã cung cấp cho các chủ đầu tư, các nhà quản lý cơ sở F&B các công cụ để kiểm soát chất lượng và cách đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Trong suốt hội thảo kéo dài 3 giờ, đã có rất nhiều câu hỏi, ý kiến đóng góp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa các khách mời tham dự và diễn giả.

Buổi Workshop đã kết thúc bằng hoạt động giao lưu, trao danh thiếp mở ra các cơ hội kết nối – hợp tác từ các thành viên tham dự sự kiện.

Workshop về “Tối ưu hóa hoạt động của nhà hàng, giúp giảm thiểu tỷ lệ thất bại trong kinh doanh nhà hàng” là một phần trong chuỗi hoạt động được RAV tổ chức hàng tháng. Còn rất nhiều sự kiện bổ ích khác mà RAV mong muốn được chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về các hoạt động sắp tới, vui lòng truy cập:

👉 http://rav.vn/

👉 https://www.facebook.com/RestaurantAssociationofVietnam/

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts