Sự kiện ẩm thực của năm: Vietnam Gastronomy Tourism 2018 – nếm món ngon, thưởng nhạc hay

Vào ngày 8 và 9 tháng 12, Ban tổ chức Vietnam Gastronomy Tourism 2018 bao gồm Mạng lưới cựu du học sinh quốc tế – iAN và Sáng kiến Hiệp hội nhà hàng Việt Nam ​​– RAV Initiative thông báo khai mạc chuỗi sự kiện ẩm thực-hiphop-hội thảo trong khuôn khổ chương trình thường niên Ngày Hữu nghị Quốc tế – IFD: Hội thảo giáo dục iAN Talk, chương trình ẩm thực Vietnam Gastronomy Tourism 2018 và Chung kết cuộc thi iAN Hip-Fest International 2018. Chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động thú vị như hội thảo du học cho các bạn sinh viên, thưởng thức đồ ăn ba miền Việt Nam và hòa mình vào những điệu nhảy sôi động từ sàn đấu Hip-Fest tới những B-Boys, B-Girls và đội nhảy chuyên nghiệp.

Ban tổ chức iAN đang đọc diễn văn khai mạc chương trình

Được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn, chuỗi sự kiện đã không chỉ thu hút hơn hàng ngàn người yêu thích ẩm thực và Hip-Hop mà còn cả những người đi đường tham dự, đặc biệt là giới trẻ và người nước ngoài. Đó là chưa kể đến Ngày Hữu nghị Quốc tế – IFD là chương trình được tổ chức hàng năm và đã được giới học sinh-sinh viên đặc biệt quan tâm khi một phần trong số đó tham gia làm tình nguyện viên cho sự kiện.

Ngày Hữu nghị quốc tế IFD thu hút được sự tham gia của rất nhiều người

Để đáp ứng sự mong đợi của những người tham gia cũng như với mong muốn mang lại dịch vụ tốt nhất cho người tham dự, Ông Lý Kim Long – Regional Judge của Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (World Chefs) cùng các nhân viên từ Công ty Ẩm thực Hoàn MỹRAV Initiative đã chuẩn bị chu đáo nguyên liệu nấu ăn và cơ sở vật chất tại địa điểm tổ chức.

Những khoảnh khắc giải trí thú vị tại sự kiện

Một trong những “điểm nhấn” của chương trình chính là sự kiện thiết lập Kỷ lục “Gỏi cuốn dài 10 mét với nhiều thí sinh quốc tế tham gia cuốn nhất”. Việc gỏi cuốn là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam và được công nhận bởi các tạp chí ẩm thực uy tín của thế giới đã mang lại sự thích thú cho khán giả và người tham gia đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Với sự trợ giúp của các đầu bếp lành nghề đến từ Công ty Ẩm thực Hoàn Mỹ trong việc thực hành cuốn gỏi đến lúc chính thức bắt tay thiết lập kỷ lục, các thí sinh quốc tế của iAN Hip-Fest International 2018 đã hoàn thành chiếc gỏi cuốn dài 10 mét thành công trong sự hò reo phấn khích từ đám đông.

Bên canh đó, trò chơi khởi động trước khi bắt đầu chương trình thiết lập kỷ lục mang tên “Nhìn hình đoán chữ” – dùng những gợi ý bằng hình để đoán tên các món ăn Việt Nam cũng đã mang lại những giây phút thư giãn thoải mái cho người tham dự.

Có thể nói là Kỷ lục “Gỏi cuốn dài 10 mét với nhiều thí sinh quốc tế tham gia cuốn nhất” đã thành công trong việc mang hình ảnh gỏi cuốn tới gần cộng đồng quốc tế hơn và nhìn chung, Vietnam Gastronomy Tourism 2018 đã hoàn thành được sứ mệnh thúc đẩy phát triển ẩm thực nước nhà và kiến tạo một không gian lý tưởng để kết nối các tình bạn xuyên biên giới cũng như nhen nhóm tình yêu đối với món ăn Việt nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung của du khách nước ngoài đúng như câu nói “Con đường ngắn nhất tới trái tim là thông qua dạ dày” – ẩm thực mang mọi người lại gần nhau hơn.

Với ý tưởng “Ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới” dựa trên chủ đề chung Việt Nam Hội nhập & Phát triển và mong muốn được hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ nhà hàng Việt Nam cũng như đóng góp vào quá trình phát triển nền ẩm thực nước nhà vươn tầm thế giới – trở thành “Bếp ăn của thế giới”, RAV Initiative một lần nữa chân thành cám ơn những người đã tham gia và đã đóng góp to lớn vào sự thành công của sự kiện ẩm thực Vietnam Gastronomy Tourism 2018. Lời cuối, RAV Initiative hy vọng trong những sự kiện tiếp theo sẽ được sự hỗ trợ hết mình để có thể đóng góp cho sự phát triển của văn hóa ẩm thực Việt Nam, của ngành du lịch thành phố và quốc gia.

Ban tổ chức, Đối tác, Nhà tài trợ kim cương và các đơn vị đồng phối hợp khác

Sáng Kiến Hiệp Hội Nhà Hàng Việt Nam (RAV) là tổ chức đại diện cho hệ thống nhà hàng, cà phê, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại Việt Nam. RAV hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành Ẩm thực Việt vươn tầm thế giới – trở thành “Bếp ăn của thế giới” thông qua các giải pháp đổi mới về đào tạo, hệ thống, chương trình đánh giá chất lượng dịch vụ, v.v nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho thành viên bao gồm: Chuẩn hóa quy trình hoạt động; Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định; Tăng doanh thu trong ngắn hạn; Quảng bá & phát triển thương hiệu; Mở rộng mạng lưới nhà cung cấp; Hệ thống hóa & mở rộng mạng lưới kinh doanh; Phát triển doanh nghiệp bền vững

International Alumni Network (iAN) – Cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế là Tổ chức kết nối nhân lực cao cấp các cựu du học sinh Việt Nam từng học các thời kỳ, các ngành nghề khác nhau trên thế giới, hình thành một thế hệ tri thức, một cộng đồng doanh nhân năng động, sáng tạo, tự nguyện gắn kết, tham gia vào hoạt động xây dựng và phát triển đất nước.

Nhà tài trợ kim cương – Sữa gạo lứt Biolla từ Công ty BSB

Sữa Gạo Lứt Biolla mang đến cho người dùng một sản phẩm tiện ích, sử dụng hàng ngày mà vẫn đảm bảo được các giá trị dinh dưỡng. Và ngay lập tức người tiêu dùng đã chấp nhận và sử dụng bởi các lợi ích như nhiều dưỡng chất, dễ tiêu hóa và tốt cho hệ miễn dịch cùng sức khỏe. Với thế mạnh là đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm, sáng tạo, nhiệt huyết, BSB đã tạo ra công thức hoàn hảo cho phong cách sống hiện đại: Một loại thức uống an toàn có nguồn gốc từ thực vật, công nghệ chế biến tiên tiến giúp giữ nguyên vị thơm ngon, béo nhưng lại không nạp nhiều năng lượng, nhờ đó, khi kết hợp với một chế độ luyện tập thể chất hợp lý các khách hàng sẽ luôn cảm thấy tự tin về vóc dáng, thể chất.

Đơn vị hỗ trợ: Công ty TNHH Vinobeer Vietnam, Prague Hotel, Thiên Thảo Hotel, Swiss Alumni Association in Vietnam-SAAV, GoEat.me, Én Tea House & Restaurant.

Trinh Tran

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts