Chương trình ẩm thực Vietnam Gastronomy Tourism và các hoạt động bên lề

Ngày 8,9/12 này, Chương trình ẩm thực Vietnam Gastronomy Tourism sẽ được diễn ra tại Nhà văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè Quốc tế thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn và sôi nổi.

Chương trình ẩm thực Vietnam Gastronomy Tourism 2018 được Cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế (iAN) thực hiện với nhà tài trợ chính Sữa gạo lứt Biolla, đồng phối hợp bởi Sáng Kiến Hiệp Hội Nhà hàng Việt Nam (Restaurant Association Vietnam Initiative), Công ty TNHH MTV Ẩm Thực Hoàn Mỹ, và được hỗ trợ tổ chức bởi Công ty TNHH Vinobeer Vietnam, Prague Hotel, Thiên Thảo Hotel, Hiệp Hội Du Học Sinh Thuỵ Sỹ tại Việt Nam (Swiss Alumni Association in Vietnam), GoEat.me, Én Tea House & Restaurant sẽ được tổ chức dựa trên chủ đề “Việt Nam Hội Nhập & Phát Triển”, hứa hẹn sẽ là hoạt động thường niên mang đến cho cộng đồng và tổ chức quan tâm nhiều hoạt động giá trị. Lấy ý tưởng “Ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới”, Chương trình hướng tới giới thiệu “nét duyên” mới của ẩm thực nước nhà và lan toả tinh tuý ẩm thực Việt Nam thông qua các hoạt động quảng bá hình ảnh món ăn Việt truyền thống và cách tân trong cách chế biến, nguyên liệu và hình thức trình bày đến với bạn bè quốc tế.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút hơn 20.000 khách tham dự bao gồm Khách mời chính phủ, Lãnh sự quán các nước, đại diện các hội hữu nghị, các doanh nghiệp quốc tế, cộng đồng cựu Du học sinh quốc tế từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với cộng đồng sinh viên Việt Nam. Ngoài ra còn có Đại diện các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn cùng Đại diện cộng đồng quốc tế đến từ hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Cuộc thi iAN Hipfest và Đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông.

Đồng hành cùng với chương trình gồm có

  • Đơn vị tổ chức: International Alumni Network -iAN
  • Nhà tài trợ chính: Sữa gạo lứt Biolla.
  • Đơn vị đồng phối hợp: Sáng Kiến Hiệp Hội Nhà hàng Việt Nam (Restaurant Association Vietnam), Công ty MTV Ẩm Thực Hoàn Mỹ.
  • Đơn vị hỗ trợ: Công ty TNHH Vinobeer Vietnam, Prague Hotel, Thiên Thảo Hotel, Swiss Alumni Association in Vietnam, GoEat.me, Én Tea House & Restaurant.

Hình1: Các đơn vị tài trợ và đồng hành cùng Vietnam Gastronomy Tourism 2018

Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề sẽ là không gian giao lưu, kết nối thông qua các chương trình, sự kiện đặc sắc nhằm tích cực quảng bá Ẩm thực Việt Nam đến công chúng trong và ngoài nước, bao gồm các chương trình triển lãm, hội thảo về giáo dục và giới thiệu hệ sinh thái Vietnam Gastronomy Tourism, Chung kết Quốc tế Hipfest 2018, và đặc biệt là sự kiện xác lập kỷ lục “Gỏi cuốn dài 10m có nhiều thí sinh quốc tế cùng tham gia cuốn nhất”.

Hình2: Món ẩm thực

Cùng với iAN Hipfest 2018, RAV sẽ song hành bên cạnh các nhóm dự thi trong nhiều hoạt động đa dạng từ khám phá trải nghiệm văn hoá ẩm thực Việt Nam đến các hoạt động sôi nổi bên lề sự kiện, thông qua đó nhằm giới thiệu hình ảnh nước chủ nhà thân thiện và đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Chung kết Quốc tế Cuộc thi Hipfest 2018 sẽ quy tụ hàng ngàn vận động viên, thanh niên, sinh viên yêu thích nghệ thuật Hiphop tham gia, xây dựng một hệ thống thi đấu thể thao mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Ngoài ra, triển lãm của các trường đại học trong và ngoài nước dự kiến thu hút 20.000 lượt khách tham quan, cùng với sự tham gia của 10 đến 15 trường đại học và cao đẳng có chương trình học bổng dành cho sinh viên sẽ tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội nhận được học bổng trong suốt chương trình triển lãm diễn ra.

Cùng với đó, hội thảo giáo dục với chủ đề “Hãy toả sáng ngay trên Quê Hương mình” dự kiến thu hút 600 khán giả là học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh các trường cấp 3, đại học, cao đẳng và cơ quan truyền thông. Đây sẽ là dịp để được lắng nghe những chia sẻ và thảo luận với các khách mời là những vị có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống đến từ nhiều lĩnh vực và độ tuổi khác nhau, có nhiều ảnh hưởng trong xã hội và có tâm huyết với sự nghiệp chăm lo, phát triển thế hệ trẻ Việt Nam.

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Hữu Nghị Quốc tế 2018 như trao kỷ niệm chương cho các cá nhân và đơn vị đóng góp tích cực cho Quỹ Học Bổng iAN và tiếp tục kêu gọi sự đồng hành của xã hội cho Quỹ Học Bổng nhằm tạo thêm nhiều cơ hội du học cho các bạn sinh viên ở Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình còn hướng tới chọn ra 100 bạn trẻ tham gia chương trình iAN Mentoring nhằm cố vấn, định hướng học tập, phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp bởi các cựu du học sinh thành đạt.

Chương trình Ẩm thực Vietnam Gastronomy Tourism sẽ là dịp để giới thiệu ẩm thực Việt đến với bạn bè năm châu nhằm thực hiện sứ mệnh giúp Việt Nam trở thành “bếp ăn của thế giới”. Thông qua đó thúc đẩy ngành Du lịch, Ẩm thực nước nhà phát triển và được biết đến rộng rãi cũng như xây dựng tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 8h30 – 21h00 ngày 08-09/12/2018

Địa điểm: Nhà Văn Hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM)

>> Thông tin về Chương trình Ẩm thực VGT liên tục được cập nhật tại: http://bit.ly/2BHmpwd

>> Thông tin chính thức về iAN Hipfest: http://bit.ly/2Rk8jGd

Dat Nguyen

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts