Operation Excellence | Published 23 - Th5 - 2021 • 11 min read

Thỏa thuận hợp tác mang đến cơ hội học tập nghệ thuật ẩm thực đẳng cấp thế giới tại Thụy Sĩ.

Mở ra cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam tại học viện ẩm thực hàng đầu Thuỵ Sĩ....

Mở ra cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam tại học viện ẩm thực hàng đầu Thuỵ Sĩ.

[TP. Hồ Chí Minh, 11/05/2021] Học viện ẩm thực Q.uriosity và Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ đã ký một bản thỏa thuận hợp tác để mang đến các cơ hội tiếp cận và học tập cho sinh viên Việt Nam đến gần với cơ hội học tập tại học viện ẩm thực hàng đầu Thụy Sĩ.

               Hình ảnh: Logo Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ và học viện ẩm thực Q.uriosity

 

Thỏa thuận được ký kết ngày 05/05/2021 giữa học viện ẩm thực Q.uriosity Culinary Academy – một thành viên của công ty Q Industries có trụ sở tại Singapore và học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ SEG. Hai học viện đồng ý hợp tác mang đến các chương trình giáo dục quốc tế và cơ hội đào tạo cho học viên sau khi tốt nghiệp tại Q.uriosity. Hợp tác được tin tưởng sẽ mang đến những trải nghiệm học tập và nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng về nghệ thuật ẩm thực cho các học viên khi theo học tại Thụy Sĩ.

Giảng viên và sinh viên tại học viện ẩm thực Thụy Sĩ – Bản quyền ảnh CAAS

 

Thỏa thuận mang đến cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực bao gồm việc giới thiệu chương trình đào tạo đến từ hai học viện ẩm thực danh tiếng tại Việt Nam và Thụy Sĩ, các chương trình tham quan, các cuộc thi tìm kiếm học bổng, cơ hội thực tập, chương trình đào tạo thực tập sinh, chương trình nghiên cứu, cơ hội học bổng, sự kiện và đào tạo.

Tổng Giám Đốc học viện ẩm thực Q.uriosity Culinary Academy chia sẻ rằng ông mong muốn thông qua việc hợp tác cùng Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ sẽ mang đến thêm cơ hội cho các cựu sinh viên đã tham gia học tập tại Q.uriosity để có thể trở thành thế hệ lãnh đạo mới cho ngành ẩm thực Việt Nam và trên toàn thế giới.

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ hiện là học viện ẩm thực duy nhất có tên trong bảng xếp hạng danh tiếng quốc tế QS và được xếp hạng thứ 8 thế giới về chất lượng giảng dạy trong ngành nghệ thuật ẩm thực. Ông Tarek Koualty, Giám đốc phát triển thị trường tại châu Á Thái Bình Dương tại Tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ SEG chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác cùng học viện ẩm thực Q.uriosity và tin tưởng rằng ngành nghệ thuật ẩm thực là một trong các ngành học chất lượng và có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong khu vực. Thông qua việc hợp tác cùng Tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ SEG và Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ, chúng tôi tin tưởng vào cơ hội đóng góp vào sự phát triển về chất lượng của các lãnh đạo tương lai trong ngành ẩm thực”.

 

Học viên tại Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ – Bản quyền ảnh: CAAS

 

Ngành kinh tế của Việt Nam mang đến những dấu hiệu tích cực về sự bền bỉ để vượt qua thời gian khủng hoảng gây ra bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 từ năm 2020. Mặc dù Việt Nam vẫn đang duy trì trạng thái ổn định, nền kinh tế vẫn không tránh khỏi những rủi ro lớn gây ra bởi tác động của Covid-19, cụ thể là sự sụt giảm của nguồn cung trong sản xuất và tạo ra những lỗ hổng trong quá trình xây dựng mô hình kinh tế. Tuy vậy, do kim ngạch xuất khẩu vẫn trên đà tăng trưởng, Việt Nam hiện đang là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có chỉ số GDP tăng trưởng dương trong năm 2020.

Giảng viên Nick Tran và học viên tại phòng đào tạo thực hành tại học viện ẩm thực Q.uriosity Culinary Academy. Bản quyền ảnh: QCA

 

Việc tìm kiếm đến những trải nghiệm về ẩm thực từ nhiều nền văn hóa trên thế giới đã trở thành một xu hướng quan trọng cho du khách khi đi du lịch trên toàn thế giới. Xu hướng này đã góp phần vào việc tạo ra một hướng phát triển mới cho ngành du lịch: Ngành du lịch ẩm thực. Số liệu từ Hiệp Hội Khách Sạn Việt Nam chỉ ra rằng khoảng 30% tổng chi tiêu trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng là các chi phí dành cho dịch vụ ăn uống. Hiện tại, Việt Nam đang có khoảng 30,000 lao động trong ngành bếp tại các khách sạn từ 2 sao trở lên, được phân cấp vào nhóm lao động về ngành nghệ thuật ẩm thực.

Từ trước năm 2000, Tổng cục du lịch Việt Nam đã đưa ra các tiêu chí về nghề bếp chuyên nghiệp, chia ra thành 3 cấp độ. Thông qua các tiêu chí này, có nhiều các cuộc thi sát hạch được tổ chức tại Hà Nội cho nhóm lao động nghề bếp có kinh nghiệm thuộc cấp độ 7 trong ngành chế biến thực phẩm và có trên 10 năm kinh nghiệm. Việc đưa ra các tiêu chuẩn để đánh giá năng lực đầu bếp giúp nâng tầm về vai trò và hình ảnh của ngành ẩm thực trên toàn thế giới.

 

Thiết bị đào tạo tại học viện ẩm thực Q.uriosity – Bản quyền hình ảnh: QCA

 

Theo bản hợp tác này mang đến các cơ hội cho cựu học viên tại học ẩm thực Q.uriosity đã tốt nghiệp với Chứng chỉ nghệ thuật nâng cao và đạt chuẩn đầu vào về ngoại ngữ sẽ nhận được các tín chỉ tương đương để tiếp tục hoàn tất chương trình Cử nhân về nghệ thuật ẩm thực được cấp bởi Học viện César Thụy Sĩ và Đại học Derby, vương quốc Anh.

Nằm giữa biên giới của Pháp, Đức và Ý, Thụy Sĩ có một văn hóa ẩm thực giàu có do được thừa kế từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Những người theo học về ngành nghệ thuật ẩm thực tại Thụy Sĩ sẽ có cơ hội được học các phong cách và kỹ năng về ẩm thực mang được trưng của địa phương và các vùng lân cận.

Học viên thực tập tại Học viện ẩm thực Q.uriosity tại Việt Nam. Bản quyền ảnh: QCA

 

Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ (CAAS): Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ tọa lạc tại hai thành phố Bouveret và Lucerne, Thụy Sĩ. Học viên theo học khóa cử nhân sẽ được học tại khu vực ven hồ cạnh Hồ Geneva tại khu học xá Le Bouveret, và học viên theo học bằng Chứng chỉ nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ sẽ theo học tại học xá Lucerne. Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ là một thành viên của Tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ. Học viên tại đây được trang bị tất cả các kiến thức kinh doanh và quản lý sáng tạo song song với các kỹ năng về nghệ thuật ẩm thực để chuẩn bị cho một sự nghiệp tiềm năng trong ngành ẩm thực. Học viên đang giảng dạy các chương cấp độ cử nhân về nghệ thuật ẩm thực, chứng chỉ nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ và chứng chỉ nghề bánh và sô-cô-la của Thụy Sĩ. Cả hai học xá đều được trang bị với các thiết bị bếp tối tân, khu ký túc xá cũng như các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn cho sinh viên trong thời gian theo học tại học viện.

Q.uriosity Culinary Academy (QCA): Học viện ẩm thực Q.uriosity là trường đào tạo chuyên nghiệp về ngành nghệ thuật ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – học viện là một thành viên của công ty Q Industries, có trụ sở tại Singapore. Q Industries là công ty đầu ngành về các giải pháp về kinh doanh và dịch vụ cho ngành nhà hàng, khách sạn tại châu Á. Học viện mang đến các chương trình giúp đào tạo học viên để trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp theo chất lượng đào tạo quốc tế, được xây dựng theo tiêu chuẩn WSQ Singapore. Các chương trình đào tạo ẩm thực tại học viện ẩm thực Q.uriosity được thiết kế đa dạng bao gồm các khóa học ngắn hạn dành cho mọi người, Chứng Chỉ Nâng Cao về Nghệ Thuật Ẩm Thực và các chương trình ẩm thực nâng cao theo yêu cầu.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Camellia Dinh

Head of Lifestyle Division

Q Industries Vietnam

Email: camellia.dinh@qindustries.com

Mobile: +84 94 336 8009

Tin liên quan

Từ Mắm Việt đến “Bếp ăn của Thế giới”
2020 thống lĩnh bởi các sản phẩm tự nhiên, tốt...
Thị trường tiêu dùng Việt Nam: người mua có xu...

Tin phổ biến

Từ Mắm Việt đến “Bếp ăn của Thế giới”
2020 thống lĩnh bởi các sản phẩm tự nhiên, tốt...
Thị trường tiêu dùng Việt Nam: người mua có xu...

Sự kiện nổi bật

Mục lục