Operation Excellence | Published 09 - Th10 - 2020 • 11 min read

RAV x RAS | 06.10.2020 | Các điểm nổi bật trong hội thảo “Post-pandemic Viet Nam, worth the try?” dành cho doanh nghiệp F&B Singapore

Hội thảo “Post-pandemic in Vietnam, worth a try?” được tổ chức bởi Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) phối...

Hội thảo “Post-pandemic in Vietnam, worth a try?” được tổ chức bởi Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) phối hợp với Hiệp hội Nhà hàng Singapore (RAS) dành riêng cho doanh nghiệp Singapore muốn mở rộng thị trường vào Việt Nam trong tương lai gần đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 06/10/2020 vừa qua.

Hội thảo tập trung xoay quanh các vấn đề về:

– Tổng quan về thị trường F&B Việt Nam hậu Covid-19

– Xu hướng dịch chuyển trong hành vi và sở thích ăn uống của người Việt hậu Covid-19

– Các mô hình hợp tác F&B tiềm năng cho doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam

– Tổng quan chính sách cho doanh nghiệp F&B Singapore tại Việt Nam

Nhằm giúp các doanh nghiệp Singapore có cái nhìn tổng quan về thị trường F&B Việt Nam sau dịch Covid-19 và chuẩn bị cho các phiên Kết nối kinh doanh F&B Việt Nam – Singapore sắp tới.

Một số điểm nổi bật trong hội thảo:

– Theo lời mời của RAV, Saigon Tourist Group đã tham gia hội thảo nhằm tìm hiểu và trao đổi về tiềm năng hợp tác trong tương lai với một số doanh nghiệp Singapore đang có ý định mở rộng thị trường vào Việt Nam. Dự kiến, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi sâu hơn tại phiên Business Matching session 6, dưới sự chủ trì của RAV và RAS.

– Đại diện của Enterprise Singapore (Cơ quan kinh tế thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, chịu trách nhiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động tại Singapore và giúp các startup Singapore, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) phát triển năng lực, đổi mới và mở rộng ra thị trường toàn cầu) nhận định tại hội thảo: Việt Nam là một thị trường phát triển tiềm năng cho mảng F&B bởi dân số trẻ và tốc độ phát triển kinh tế được dự đoán đứng đầu khu vực Đông Nam Á sau dịch Covid-19, nhờ vào khả năng khống chế dịch hiệu quả.

– Theo báo cáo của Enterprise Singapore, Singapore thuộc top 3 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và top 1 tại Đông Nam Á tính đến cuối năm 2019. Các số liệu này củng cố mạnh mẽ cho nhận định về làn sóng các thương hiệu F&B danh tiếng toàn cầu của Singapore sẽ đổ bộ vào Việt Nam trong thời gian tới.

Theo kế hoạch sắp tới, các phiên Business Matching tiếp theo sẽ được RAV kết hợp với RAS tiếp tục tổ chức để xúc tiến sâu hơn quá trình tìm hiểu và kết nối, hợp tác đầu tư giữa các đối tác Việt Nam và các doanh nghiệp F&B lớn, bao gồm các thương hiệu toàn cầu sở hữu sao Michelin tại Singapore.

Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) là doanh nghiệp xã hội với vai trò đồng sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển hệ sinh thái kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Ẩm thực cùng các dự án cốt lõi hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của toàn ngành.

Địa chỉ: 33 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. HCM

Hotline: +84 86 529 1459

Email: membership@rav.vn

Profile: https://bit.ly/RAV-profile

Website: https://rav.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/RestaurantAssociationofVietnam/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/restaurant-association-of-vietnam

Tham gia Hệ sinh thái hội viên ngay: https://langlieu.rav.vn/

Tin liên quan

Từ Mắm Việt đến “Bếp ăn của Thế giới”
2020 thống lĩnh bởi các sản phẩm tự nhiên, tốt...
Thị trường tiêu dùng Việt Nam: người mua có xu...

Tin phổ biến

Từ Mắm Việt đến “Bếp ăn của Thế giới”
2020 thống lĩnh bởi các sản phẩm tự nhiên, tốt...
Thị trường tiêu dùng Việt Nam: người mua có xu...

Sự kiện nổi bật

Mục lục