Lễ vinh danh nhà hàng LangLieu 2020

Author: wpadmin
Uploaded: 12.07.2020 | 9:26 GMT+7

GIẢI THƯỞNG LANG LIEU AWARDS

Langlieu restaurant rav

Tôi nghe chuyện cổ thầm thì
Lời cha ông dạy cũng vì đời sau

Từ bao đời nay, chúng ta biết Sự tích bánh chưng bánh giầy như một lời giải thích về nguồn gốc của bánh và là minh chứng cho thành tựu văn minh nông nghiệp nhưng chưa chú ý khai thác cuộc thi ẩm thực trong câu chuyện thú vị này. Cách đây hàng nghìn năm, Vua Hùng thứ VI, đã tổ chức cuộc thi ẩm thực tại triều đình. Đây là một cuộc thi đặc biệt với mục đích cao cả; tiêu chí đánh giá mới mẻ, tiến bộ vượt thời đại và, kết quả cuộc thi bất ngờ. Hai loại bánh mới lạ vượt qua các món “sơn hào hải vị”, được vinh danh là thượng phẩm! Hoàng tử Lang Liêu, con thứ 18 của Vua Hùng được trao ngôi báu!

Giải thưởng Lang Liêu đi vào lịch sử ẩm thực nước nhà!

Giải thưởng Lang Liêu đã hé mở hiện thực cuộc sống của tổ tiên dân tộc Việt. Trên đất nước giang sơn gấm vóc, con người Việt Nam sống hài hoà với thiên nhiên, gắn bó với nghề nông đã sớm hình thành nền văn hoá ẩm thực mang chiều sâu triết học và tầm kích tâm linh. Người Việt chú trọng đến quan hệ biện chứng âm dương đó là đảm bảo sự hài hoà âm dương của thức ăn; sự quân bình âm dương trong cơ thể và sự cân bằng âm dương giữa con người với môi trường tự nhiên. Bánh Chưng, bánh giầy thấm đẫm triết lý âm dương ngũ hành từ cách tạo hình, cách lựa chọn, phối hợp nguyên liệu đến cách thức nấu bánh. Đây là bí quyết riêng có của ẩm thực Việt Nam. 

Trải qua thử thách của thời gian, ẩm thực Việt Nam hội tụ trong nó những giá trị căn cốt: Ngon, lành và có ý nghĩa. Vua Hùng thứ VI đã lấy những giá trị bền vững đó làm tiêu chí cuộc thi ẩm thực. Những năm gần đây, các món ăn truyền thống của Việt Nam đã vượt không gian đến các châu lục, được thế giới tôn vinh. Điều này khẳng định tính chất thời đại của Văn hoá ẩm thực Việt. Những món ăn ngon, lành, có ý nghĩa của truyền thống cũng hợp với xu thế của ẩm thực trong tương lai.

bánh giầy tượng trưng cho trời, Bánh Chưng tượng trưng cho đất, những chiếc bánh gói ghém trong mình cả nền văn minh lúa nước; là những gì quý giá nhất, đẹp đẽ nhất mà thiên nhiên dành tặng. Bánh Chưng, bánh giầy trở thành nét đẹp văn hoá độc đáo làm đẹp hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.. Việt Nam, đó là non sông diễm lệ, trù phú; nơi có những con người hiếu thảo, thông minh, nghĩa tình. Trong hương vị hấp dẫn của Bánh Chưng, bánh giầy có tấm lòng thơm thảo Việt Nam!

Giá trị ẩm thực Việt Nam mang tính thời đại chắp cánh cho niềm tin mới: Ẩm thực là nguồn tài sản quý giá của dân tộc. Việt Nam hoàn toàn có thể  thành công trong việc tận dụng “sức mạnh mềm” này. Các Doanh nghiệp và doanh nhân ngành ẩm thực với một tấm lòng, một khát vọng và dũng khí sẽ vượt lên cách nghĩ “quanh quẩn ao nhà”, đổi mới sáng tạo việc khai thác văn hoá ẩm thực dân tộc trong một tương lai không xa sẽ đưa Việt Nam đến vị trí xứng đáng trên bản đồ ẩm thực thế giới. 

Vương miện của GIẢI THƯỞNG LANG LIÊU thế kỷ XXI đang chờ đón những Doanh nhân và Doanh nghiệp xứng đáng được tôn vinh!

Liên hệ hỗ trợ
Tel
+84 28 6676 9696
address
Hospitality Hub | 33 Hoang Dieu, Ward 10, Phu Nhuan Dist., HCMC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Author: editor, 04.08.2020
Với diễn biến khó lường của thị trường F&B trong thời gi...
Read more >
Author: wpadmin, 12.07.2020
Nối tiếp thành công của chuỗi Kết nối Kinh doanh F&B Onl...
Read more >
Author: wpadmin, 12.07.2020
Sự thay đổi tất yếu để tạo bứt phá Khi mở một nhà hàng, điều...
Read more >
Author: wpadmin, 12.07.2020
HTS Group và SANT VN xin trân trọng giới thiệu lớp đào tạo “...
Read more >