LangLieu Awards – Giải thưởng Nhà hàng

Author: wpadmin
Uploaded: 21.07.2020 | 11:04 GMT+7

Giải thưởng Lang Liêu đã hé mở hiện thực cuộc sống của tổ tiên dân tộc Việt. Trên đất nước giang sơn gấm vóc, con người Việt Nam sống hài hoà với thiên nhiên, gắn bó với nghề nông đã sớm hình thành nền văn hoá ẩm thực mang chiều sâu triết học và tầm kích tâm linh. Người Việt chú trọng đến quan hệ biện chứng âm dương đó là đảm bảo sự hài hoà âm dương của thức ăn; sự quân bình âm dương trong cơ thể và sự cân bằng âm dương giữa con người với môi trường tự nhiên. Bánh Chưng, bánh giầy thấm đẫm triết lý âm dương ngũ hành từ cách tạo hình, cách lựa chọn, phối hợp nguyên liệu đến cách thức nấu bánh. Đây là bí quyết riêng có của ẩm thực Việt Nam. 

 

Trải qua thử thách của thời gian, ẩm thực Việt Nam hội tụ trong nó những giá trị căn cốt: Ngon, lành và có ý nghĩa. Vua Hùng thứ VI đã lấy những giá trị bền vững đó làm tiêu chí cuộc thi ẩm thực. Những năm gần đây, các món ăn truyền thống của Việt Nam đã vượt không gian đến các châu lục, được thế giới tôn vinh. Điều này khẳng định tính chất thời đại của Văn hoá ẩm thực Việt. Những món ăn ngon, lành, có ý nghĩa của truyền thống cũng hợp với xu thế của ẩm thực trong tương lai.

 

LangLieu là nền tảng được xây dựng với mục đích phát triển ngành Food & Beverage tại Viêt Nam qua việc tương tác trên nền tảng số. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ ban cố vấn cao cấp là các chuyên gia trong lĩnh vực Nhà hàng, Ẩm thực và Đồ uống thì LangLieu tự tin trở thành nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi, đào tạo và phát triển của những tài năng và tổ chức trong lĩnh vực Nhà hàng và Ẩm thực.

 

Năm 2015, Tạp chí CNN công bố Top 8 nền ẩm thực mới nổi có sức lan toả nhất thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày 12/10/2019 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) Việt Nam được trao giải “Điểm đến Ẩm thực hàng đầu Châu Á”. Những năm gần đây, Du lịch Ẩm thực Việt Nam trở thành một xu hướng nổi trội thu hút du khách, giúp mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy kinh tế địa phương, giữ gìn và quảng bá văn hoá. Sức hấp dẫn của những món ngon Việt Nam có bởi những sản vật phong phú – quà tặng của mẹ thiên nhiên dành cho xứ sở nhiệt đới có địa hình đa dạng, nhiều vùng khí hậu khác nhau với nguồn hải sản dồi dào từ vùng biển có chiều dài hàng ngàn km và hệ thống sông ngòi dày đặc; từ cách lựa chọn, chế biến, phối trộn các loại nguyên vật liệu động, thực vật với các loại gia vị theo triết lý cân bằng âm dương; đến việc tổ chức, thưởng thức các món ăn một cách trọng thị, thân thiện và tinh tế vốn là một nét tính cách của con người Việt nam. Đó chính là Văn hoá Ẩm thực Việt Nam – một phần hồn cốt của di sản văn hoá dân tộc được kết tinh từ lâu đời. 

Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như vũ bão; cuộc hội nhập và hợp tác quốc tế mở ra nhiều triển vọng và thách thức, Đổi mới sáng tạo trong ngành Nhà hàng, Ẩm thực phải trở thành động lực và giải pháp tối ưu phát huy nội lực để nâng cao tính cạnh tranh. 

LangLieu platform là hệ sinh thái kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng/ Ẩm thực đầu tiên tại Việt Nam, người bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển bản thân, đổi mới sáng tạo, phát triển mạng lưới hợp tác đầu tư,… tạo ra một sức mạnh tổng hợp phát triển kinh doanh của bạn một cách hiệu quả và bền vững

Khởi nguồn từ những trăn trở về tầm vóc chưa tương xứng của nền Du lịch Ẩm thực Việt Nam so với tiềm năng vốn có, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) đã ấp ủ giấc mơ xây dựng một nền tảng về tương tác, kết nối, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển mạng lưới trong ngành Ẩm thực – Nhà hàng tại Việt Nam.

LangLieu được hình thành dựa trên những giá trị cốt lõi bao gồm:

  • Vì lợi ích cộng đồng
  • Cùng hợp tác phát triển
  • Cống hiến cho giáo dục

Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) là thành viên sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển hệ sinh thái kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Ẩm thực cùng các dự án cốt lõi hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của toàn ngành.

 

Website: https://rav.vn/

Email: membership@rav.vn

Hệ sinh thái hội viên: https://langlieu.rav.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/RestaurantAssociationofVietnam/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/restaurant-association-of-vietnam