GastroTravel – Du lịch Ẩm thực Việt

Author: wpadmin
Uploaded: 21.07.2020 | 10:27 GMT+7

gastrotravel-hiep-hoi-nha-hang-viet-nam-rav

Sức hấp dẫn của những món ngon Việt Nam có bởi những sản vật phong phú – quà tặng của mẹ thiên nhiên dành cho xứ sở nhiệt đới có địa hình đa dạng, nhiều vùng khí hậu khác nhau với nguồn hải sản dồi dào từ vùng biển có chiều dài hàng ngàn km và hệ thống sông ngòi dày đặc; từ cách lựa chọn, chế biến, phối trộn các loại nguyên vật liệu động, thực vật với các loại gia vị theo triết lý cân bằng âm dương; đến việc tổ chức, thưởng thức các món ăn một cách trọng thị, thân thiện và tinh tế vốn là một nét tính cách của con người Việt nam. Đó chính là Văn hoá Ẩm thực Việt Nam – một phần hồn cốt của di sản văn hoá dân tộc được kết tinh từ lâu đời.

Năm 2015, Tạp chí CNN công bố Top 8 nền ẩm thực mới nổi có sức lan toả nhất thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày 12/10/2019 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) Việt Nam được trao giải “Điểm đến Ẩm thực hàng đầu Châu Á”. Những năm gần đây, Du lịch Ẩm thực Việt Nam trở thành một xu hướng nổi trội thu hút du khách, giúp mở ra những cơ hội lớn để thúc đẩy kinh tế địa phương, giữ gìn và quảng bá văn hoá.