Business Matching

Author: editor
Uploaded: 14.08.2020 | 1:53 GMT+7

Trở thành thành viên sáng lập Liên minh hiệp hội nhà hàng ASEAN

Nhằm tạo ra hệ sinh thái phát triển kinh doanh cho các chủ sở hữu, nhà đầu tư ngành F&B, khuyến khích việc trao đổi văn hóa và kinh tế giữa Việt Nam với các nước trong khu vực, ngày 21 tháng 3 năm 2019 tại Restaurant Asia, Marina Bay Sands Singapore, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam đã cùng Hiệp hội Nhà hàng các nước trong khu vực như Singapore, Cambodia, Indonesia, Malaysia và Philippines ký kết biên bản ghi nhớ thành lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN. Bản MOU này là một bước tiến lớn trong công tác đưa ẩm thực Việt Nam ra trường quốc tế, tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp ẩm thực trong trong nước, đồng thời đánh dấu cơ hội hợp tác giữa các Hiệp hội Nhà hàng các quốc gia ASEAN, hướng tới một chuỗi các hoạt động hợp tác dựa trên sứ mệnh chung: − Cam kết chất lượng − Cống hiến cho giáo dục − Bảo vệ Môi trường − Khuyến khích trao đổi Văn hoá và Kinh tế Là thành viên sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) không ngừng phát triển hệ sinh thái kinh doanh cho chủ sở hữu, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B với mục tiêu phát triển bền vững ngành Ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới.

Kết nối hợp tác, đầu tư quốc tế

Với lợi thế là thành viên đồng sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, RAV thúc đẩy hoạt động kết nối hợp tác, đầu tư quốc tế với các nước thành viên cũng như các thị trường quan trọng như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… mở ra cơ hội mới cho ngành Ẩm thực Nhà hàng Việt Nam trong những năm tới.
Ông Edwin Fong – Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhà hàng Singapore trình bày với các nhà đầu tư, chủ Nhà hàng từ Việt Nam tại văn phòng chính Enterprise Singapore.
Đoàn Nhà đầu tư, Chủ Nhà hàng Việt Nam tham quan và làm việc tại Select Group cùng ông Vincent Tan (Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Singapore và Select Group tại trụ sở Select Group Ltd).
Ông Chử Hồng Minh – Sáng lập/ Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam cùng Bà Lee, Tổng giám đốc Phòng Thương mại, Bộ Kinh tế Đài Loan MOEA.

Restaurant Asia, Marina Bay Sands Singapore

Từ 20-22.03.2019 – tại Restaurant Asia, Marina Bay Sands Singapore, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam cùng với Hiệp hội Nhà hàng các nước trong khu vực đã tham gia triển lãm cùng hơn 200 doanh nghiệp trên thế giới về chuỗi các hoạt động gồm: – Hội nghị về xu hướng và phát triển của ngành Nhà hàng – Singapore National Barista Championship (SNBC) – Singapore National Brewers Cup Championship’s (SNBCC) – Singapore National Latte Art Championship’s (SNLAC) – Singapore National Cup Tasters Championship (SNCTC) – Singapore Coffee in Good Spirits Championship (SCIGS) Sự kiện đã đánh dấu mốc quan trọng của Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam trong chặng đường thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư quốc tế và trao đổi văn hoá thông qua Ẩm thực.

Diễn đàn đổi mới và phát triển bền vững ngành dịch vụ Ẩm thực 2019, Đài Loan

Ngày 27.11.2019, ông Chử Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) là đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Diễn đàn Đổi mới và phát triển bền vững ngành dịch vụ Ẩm thực 2019 do Phòng Thương mại, Bộ Kinh tế Đài Loan – MOEA và China Productivity Center – CPC Đài Loan tổ chức. Chương trình tạo ra cơ hội lớn để trao đổi với các chuyên gia quốc tế về các vấn đề đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững trong ngành, cơ hội kết nối giao thương và hợp tác quốc tế. Ông Chử Hồng Minh sáng lập & chủ tịch RAV đã chia sẻ những thông tin giá trị cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đài Loan như: – Giới thiệu về tiềm năng và cơ hội thị trường F&B Việt Nam – Lời khuyên cho các doanh nghiệp Đài Loan quan tâm đến đầu tư F&B tại Việt Nam

Họp báo Asia Food & Beverage Summit 2020

Nhằm chào mừng sự kiện Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch của ASEAN năm 2️02️0, ASIA FOOD & BEVERAGE SUMMIT 2️02️0 được tổ chức như một nền tảng toàn diện, cung cấp không chỉ cơ hội kết nối và phát triển kinh doanh không giới hạn cho nhân sự ngành F&B Việt Nam, mà còn khuyến khích trao đổi văn hóa và kinh tế giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN. Chính vì vậy, sự kiện này được tổ chức dành riêng cho Chủ sở hữu, Nhà đầu tư, các cấp Quản lý và Nhà cung cấp ngành F&B. Tại buổi họp báo vào ngày 05.1️2️.2️01️9, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) giới thiệu rộng rãi về ASIA FOOD & BEVERAGE SUMMIT 2️02️0 với báo chí, đưa sự kiện này đến gần hơn với đông đảo các doanh nghiệp F&B. Ông Chử Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) chia sẻ “Là thành viên chính thức của Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, RAV bước vào một kỷ nguyên mới, tập trung vào việc đẩy mạnh hợp tác và đầu tư quốc tế tại Việt Nam, cũng như phát triển Chương trình Du lịch Ẩm thực Việt Nam vươn tới tầm cao mới”.
Buổi Họp Báo diễn ra tại OPUS SAIGON – một trong những Nhà hàng sang trọng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 80 đơn vị Nhà hàng trong và ngoài nước, hơn 50 đơn vị báo chí, truyền hình tiêu biểu như đài VTV, báo CafeF, CafeBiz, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Thanh Niên,…và sự góp mặt của hơn 4️0 đại diện các doanh nghiệp F&B là các chủ sở hữu, nhà đầu tư, các cấp quản lý và nhà cung cấp trong ngành… Tại buổi họp báo, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam giới thiệu rộng rãi về ASIA Food & Beverage Summit 2020 với báo chí, đưa sự kiện này đến gần hơn với đông đảo các doanh nghiệp F&B. Các diễn giả đã chia sẻ bức tranh cơ hội phát triển ngành F&B Việt Nam dưới góc nhìn chuyên môn và những triển vọng hợp tác quốc tế với các nhà đầu tư nước ngoài đến từ các nước như Singapore hay Đài Loan. Rất nhiều vấn đề thú vị đã được đưa ra thảo luận như “Tại sao Việt Nam lại chưa có Nhà hàng Michelin Star nào?”, “Muốn tiến ra thị trường quốc tế, các doanh nghiệp Việt cần bắt đầu từ đâu?”… Buổi Họp báo chính là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng giúp cho sự kiện được mong chờ nhất – ASIA FOOD AND BEVERAGE SUMMIT 2020 diễn ra thật thành công và ấn tượng, tạo được tiếng vang lớn trong ngành đồ ăn thức uống tại Việt Nam cũng như khu vực.