Đích đến của dự án

Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam là dự án cộng đồng nhằm góp phần định vị thương hiệu Du lịch Ẩm thực Việt Nam, hình thành hệ thống điểm đến, lan tỏa giá trị Ẩm thực địa phương thông qua các mạng lưới: chuyên gia, nghệ nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chia sẻ hình ảnh, video trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội.

Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam thể hiện truyền thống đoàn kết từ ngàn đời của dân tộc ta. Mỗi cá nhân, từ thường dân đến nghệ nhân, đều là một đại sứ góp phần quảng bá ẩm thực quê hương, cùng cất vang tiếng nói khẳng định với Thế giới về một Việt Nam giàu giá trị di sản và văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Tại sao là Du lịch Ẩm thực?

Du lịch ẩm thực là loại hình du lịch mà qua đó du khách không chỉ được trải nghiệm các điểm đến mà còn trải nghiệm bản sắc văn hóa, cuộc sống của cộng đồng thông qua câu chuyện của từng món ăn và đồ uống.

Theo thống kê của World Food Travel Association, Du lịch Ẩm thực giúp tăng thêm 25% lợi ích kinh tế cho một điểm đến. Là một quốc gia trải dài và sở hữu nhiều văn hóa vùng miền đặc trưng, mỗi điểm đến đều của nước ta đều có sự khác biệt về bản sắc. Đây chính là yếu tố lý tưởng để tạo sức cạnh tranh cho sản phẩm du lịch địa phương và sự độc đáo của du lịch Việt Nam so với các quốc gia khác.

Cách góp chuyện ăn ngon

Mọi cá nhân và doanh nghiệp đều có thể tham gia Dự án bằng cách sử dụng tài khoản Facebook, Instagram cá nhân hoặc tài khoản Fanpage và làm theo 5 bước:

Bước 1: Đăng tải ảnh hoặc video ẩm thực ở chế độ công khai.

Bước 2: Chia sẻ về tên món ăn và trải nghiệm ẩm thực liên quan đến hình ảnh/video đã đăng tải, ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Bước 3: Check-in tại nhà hàng, địa điểm ăn uống hoặc check-in tại vị trí địa lý vùng miền, tỉnh thành

Bước 4: Copy nội dung sau và gắn vào status: 

#WorldFoodTravelDay 

#VietnamFoodTravelMap

Cùng chia sẻ và xây dựng Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam tại: www.rav.vn/vietnamfoodtravelmap/

Click để khám phá

món ngon 63 tỉnh thành việt nam